Page 6 - Ganja_ep3
P. 6
บอกเล่า
บอกเล่า
เกร็ดความรู้้
เกร็ดความรู ใบกัญชา มีกรดกลูตามิก (Glutamic acid)
ทําให้รสชาติอาหารกลมกล่อม
ใบกัญชา ส่วนที ไม่ใช่ยาเสพติดในประเภท 5
นิยมนํามาประกอบอาหาร เพื อชูรสชาติอาหารให้อร่อย
ส่วนใหญ่ใส่ในอาหารที มีเครื องแกงรสเผ็ดร้อน เช่น
แกงเผ็ด แกงขนุน ผัดพริกแกงใต้ ต้มไก่บ้าน เป นต้น
เอกสารอ้างอิง :
1.พระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 (ฉบับที 7) พ.ศ. 2562
2.ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื อง ระบุชื อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ. 2563
3.กองผลิตภัณฑ์สมุนไพร สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข :
https://www.fda.moph.go.th/Herbal/SitePages/canabis_e-sub.html
4. กองควบคุมวัตถุเสพติด สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข
สํานักงานจัดการกัญชาและกระท่อม
ทางการแพทย์แผนไทย
ติดต่อสอบถามข้อมูล
อาคาร 2 ชั น 3
กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี
โทร. 02 591 7007 ต่อ 2301
เบอร์มือถือ. 06 3207 6460
E-mail : cannabis.dtam@gmail.com