Page 4 - ปรุงอาหารที่มีกัญชาอย่างไรให้ปลอดภัย
P. 4

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก






             "ลําต้น และรากของกัญชา"




                                                                            สวนของกัญชา
            ประกอบอาหาร ประเภท ต้ม แกง
                                                                        ่
                                                                          ํ
                                                                    ทีนามาประกอบอาหาร
            เป¿นส่วนทีÈมีการสะสมของสาร THC น้อย



                          ทําให้รสชาติกลมกล่อม


                           ตัวอย่างเมนู : ต้มเป¿ดชวา
                                                                              "ใบ และยอดของกัญชา"

                           ซุปก๋วยเตีËยว ฯลฯ

                                                                                   ส่วนยอดและใบต้องไม่ติด

                                                                                   กับช่อดอก



                                                                                   ประกอบอาหาร

                                                                                   ประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด



                                                                                   ใส่ครัÉงละ 1-3 ใบ



                                                                                   ช่วยเจริญอาหาร


                                                                                ตัวอย่างเมนู : นํÉาพริก ต้มไก่


                                                                                แกงขนุนปลาย่าง ฯลฯ
                      "ช่อดอกของกัญชา"




             เป¿นส่วนทีÈมีการสะสมของ สาร THC

             มากทีÈสุด


             นิยมใช้เป¿นยา เช่น

             ตํารับยาทางการแพทย์แผนไทย

             ไม่นิยมนํามาประกอบอาหาร



           *สาร THC ออกฤทธิÌต่อจิตประสาท









       สํานักงานจัดการกัญชาและกระท่อมทางการแพทย์แผนไทย               02 149 5647, 06 3207 6460  ( ข้ อ มู ล   ณ   วั น ทีÈ   1 0   มี น า ค ม   2 5 6 6 )
   1   2   3   4   5   6