Page 4 - ปรุงอาหารที่มีกัญชาอย่างไรให้ปลอดภัย
P. 4
กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
"ลําต้น และรากของกัญชา"
สวนของกัญชา
ประกอบอาหาร ประเภท ต้ม แกง
่
ํ
ทีนามาประกอบอาหาร
เป¿นส่วนทีÈมีการสะสมของสาร THC น้อย
ทําให้รสชาติกลมกล่อม
ตัวอย่างเมนู : ต้มเป¿ดชวา
"ใบ และยอดของกัญชา"
ซุปก๋วยเตีËยว ฯลฯ
ส่วนยอดและใบต้องไม่ติด
กับช่อดอก
ประกอบอาหาร
ประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด
ใส่ครัÉงละ 1-3 ใบ
ช่วยเจริญอาหาร
ตัวอย่างเมนู : นํÉาพริก ต้มไก่
แกงขนุนปลาย่าง ฯลฯ
"ช่อดอกของกัญชา"
เป¿นส่วนทีÈมีการสะสมของ สาร THC
มากทีÈสุด
นิยมใช้เป¿นยา เช่น
ตํารับยาทางการแพทย์แผนไทย
ไม่นิยมนํามาประกอบอาหาร
*สาร THC ออกฤทธิÌต่อจิตประสาท
สํานักงานจัดการกัญชาและกระท่อมทางการแพทย์แผนไทย 02 149 5647, 06 3207 6460 ( ข้ อ มู ล ณ วั น ทีÈ 1 0 มี น า ค ม 2 5 6 6 )